Sắp khánh thành tổ hợp LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam

Chuỗi kho cảng LNG Thị Vải là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam. Với công suất qua kho trung bình 1 triệu tấn LNG/năm, tối đa lên đến 1,5 triệu tấn LNG/năm (trong giai đoạn 1).

I. Chuỗi kho cảng LNG Thị Vải – Công trình trọng điểm, vị trí thuận lợi

Được khởi công vào ngày 29/10/2019, chuỗi kho cảng LNG Thị Vải nằm ở vị trí thuận lợi. Với luồng hàng hải sôi động Cái Mép – Thị Vải, phù hợp với việc tiếp nhận các tàu LNG trọng tải rất lớn. Công trình này được xác định thuộc tầm quan trọng cấp quốc gia, định hướng làm phong phú nguồn khí cấp trong tương lai gần.

Chuỗi công trình Kho cảng LNG Thị Vải do PV GAS làm chủ đầu tư, có liên danh Tổng thầu Samsung C&T và PTSC – các đối tác nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các công trình tương tự trên thế giới thực hiện. Phúc Sang Minh Gas vinh dự được chọn làm đơn vị thi công Trạm đo lường (Gas Metering Station)

Phúc Sang Minh Gas thi công và lắp đặt Trạm đo lường (Gas metering) cho Kho cảng LNG Thị Vải
Phúc Sang Minh Gas thi công và lắp đặt Trạm đo lường ( Gas metering) cho Kho cảng LNG Thị Vải

Chuỗi dự án được xây dựng với chất lượng cao và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến nhất. Đa phần vật tư, thiết bị của công trình được nhập khẩu từ các quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp LNG.

Đồng hồ đo lưu lượng bằng sóng siêu âm Qsonic hiện đại, được Phúc Sang Minh cung cấp và lắp đặt tại Trạm đo lường của Kho cảng LNG Thị Vải
Đồng hồ đo lưu lượng bằng sóng siêu âm Qsonic hiện đại, được Phúc Sang Minh cung cấp và lắp đặt tại Trạm đo lường của Kho cảng LNG Thị Vải

Xem thêm các bài viết về sản phẩm

  1. Các loại đồng hồ đo lưu lượng khí

  2. Đồng hồ đo lưu lượng bằng sóng siêu âm Q.Sonic Plus 

  3. Đồng hồ đo khí bằng sóng siêu âm là gì? Ultrasonic Meter là gì?

II. Kho cảng LNG Thị Vải là một minh chứng đột phá

Kho cảng LNG Thị Vải đã chứng thực một bước đột phá trong quá trình dự báo để đáp ứng đủ nhu cầu về nguồn năng lượng.  Phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội, định hướng năng lượng sạch hơn. Phần nào bù đắp sản lượng khí khai thác trong nước đang suy giảm và hoạt động thăm dò, tìm kiếm các nguồn dầu khí thay thế gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Một điểm nhấn quan trọng chính là PV GAS và các nhà thầu, các đơn vị thi công (trong đó có Phúc Sang Minh Gas) đã đảm bảo công tác an toàn tuyệt đối. Kể từ khi khởi công xây dựng công trình đến ngày hoàn thiện. Đây là kết quả của quá trình chỉ đạo, phối hợp thực hiện đồng bộ, nhất quán chính sách về văn hóa doanh nghiệp của PV GAS.

Sau gần 4 năm xây dựng, chuỗi công trình Kho cảng LNG Thị Vải đã hoàn thành và vào ngày 30/7/2023 đã hoàn thành tốt đẹp công tác chạy thử toàn bộ hệ thống.

Hệ thống đường ống dẫn LNG từ cầu cảng về Kho chứa LNG
Hệ thống đường ống dẫn LNG từ cầu cảng về Kho chứa LNG

III. “Trái tim” của hệ thống là Kho chứa LNG

Thông tin chi tiết về Kho chứa LNG Số lượng Đơn vị tính
Dung tích tồn trữ (giai đoạn 1) 180.000 m3
Công suất (giai đoạn 1) 1 triệu tấn LNG  1 năm
Công suất (giai đoạn 2) 3 triệu tấn LNG 1 năm

Trong chuỗi dự án này, bồn chứa LNG được cấu hình loại full-containment (tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay). Bồn chứa LNG được coi là hạng mục phức tạp nhất và lần đầu tiên được thi công tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về bồn chứa LNG Chất liệu
Lớp vỏ ngoài bê tông dự ứng lực
Lớp vỏ trong vật liệu thép 9% Nikel
Chiều cao > 50 m
Đường kính ngoài > 82 m
ĐẶC BIỆT: Khả năng chịu nhiệt  chịu được nhiệt độ cực thấp của LNG hóa lỏng
(-162 độ C)

Đường ống dẫn khí Thị Vải – Phú Mỹ có kích thước 26 inch, chiều dài 5,9 km được hoàn thành đấu nối vào đường ống trục Nam Côn Sơn 2 (GĐ 2) từ cuối năm 2021, dùng để vận chuyển LNG sau khi tái hóa khí từ Kho LNG Thị Vải cấp cho các hộ tiêu thụ với áp suất cao (trên 50 barg).

Công trình Trạm giảm áp Thị Vải kết nối với Kho cảng LNG Thị Vải sẽ cung cấp LNG tái hóa khí ở áp suất thấp (25 barg) cho các khách hàng trong KCN Cái Mép, Phú Mỹ 3 và khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, hệ thống trạm xuất xe bồn LNG Thị Vải để cung cấp LNG cho các hộ tiêu thụ khí thấp áp (như Gas City, CNG Việt Nam…) và các hộ tiêu thụ khác cũng đã hoàn thành, sẵn sàng xuất bán LNG bằng phương tiện xe bồn.

IV. Hệ thống Kho cảng LNG Thị Vải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong nước và quốc tế

Để đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả của chuỗi công trình Kho chứa LNG Thị Vải. Toàn bộ quá trình nhập hàng, bơm LNG vào bồn chứa, tái hóa khí, vận chuyển cho các khách hàng đều được theo dõi, điều khiển tại trung tâm điều hành. Với các trang thiết bị hiện đại và hệ thống giám sát để quản lý, kiểm soát quá trình vận hành toàn chuỗi.

Hệ thống Kho cảng LNG Thị Vải đã được xác nhận đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong nước và quốc tế. Cũng như các yêu cầu về an toàn vận hành, hàng hải. Mặt khác, hệ thống được đánh giá cao bởi độ chi tiết, tính khả thi, chặt chẽ giữa các khâu hoạt động.

Chuỗi Kho chứa LNG Thị Vải nằm ở vị trí thuận lợi, với luồng hàng hải sôi động Cái Mép - Thị Vải, phù hợp tiếp nhận các tàu LNG siêu trọng lực.
Chuỗi Kho chứa LNG Thị Vải nằm ở vị trí thuận lợi, với luồng hàng hải sôi động Cái Mép – Thị Vải, phù hợp tiếp nhận các tàu LNG siêu trọng lực.

Kho cảng LNG Thị Vải sẽ bổ sung nguồn cung khí cấp cho các khách hàng tiêu thụ trong khu vực Đông Nam bộ và bù đắp một phần cho lượng khí thiếu hụt trong nước từ năm 2023.

Với việc đưa vào hoạt động Kho cảng LNG Thị Vải, toàn bộ hệ thống Kho cảng PV GAS Vũng Tàu sẽ trở thành “tài sản” có giá trị đặc biệt quan trọng và lý tưởng trong cung cấp khí tái hóa. Đảm bảo duy trì cung cấp khí cho các khách hàng hiện hữu và các khách hàng. Các dự án nhà máy điện mới theo “Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” đã được Thủ tướng phê duyệt theo Quyết định số 893/QĐ-TTg ngày 26/7/2023./.

Về chúng tôi:

Phúc Sang Minh Gas được thành lập từ năm 2006. Phúc Sang Minh Gas tự hào là một trong những doanh nghiệp lâu đời trong thị trường. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư, thiết kế và quản lý dự án có trình độ chuyên môn cao.

Chúng tôi cung cấp 1 giải pháp trọn gói:

Tư Vấn Thiết kế Mua sắm kinh doanh thiết bị ngành Gas Thi công lắp đặt Bảo trì bảo dưỡng đến đầu tư cung cấp khí CNG Cung cấp khí LPG Cung cấp khí LNG Cung cấp khí LNG

Nhờ đó Phúc Sang Minh Gas chủ động trong mọi trường hợp và giúp khách hàng tiết giảm chi phí.

Phúc Sang Minh Gas – đối tác chiến lược của nhà cung cấp thiết bị trên thế giới

Hơn thế nữa, chúng tôi còn là đối tác chiến lược của các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới. Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của hãng Honeywell – Elster, Honeywell – Gorter, Honeywell – RMG (valve), Teledyne, Marsh Bellofram. Phúc Sang Minh Gas cam kết đem lại sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chu đáo nhất cho Quý khách

Phúc Sang Minh Gas còn là đối tác chiến lược của các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới
Phúc Sang Minh Gas còn là đối tác chiến lược của các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới
Thông tin liên hệ: 
Địa chỉ 1 A19 Villa Mỹ Mỹ, Nguyễn Hoàng, An Phú, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2 Lầu 1, Số 3, Đường 43, An Phú – Mỹ Mỹ, KP 5, P.An Phú, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Số bàn 028 62778184
Telephone 094 880 8839
Fax: (84) 028 – 62778184
Website  https://jpsgas.com.vn/
Website  https://lngvietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *